Trước khi quyết định cắt Amidan, bạn cần phải đọc bài này

Ngày đăng: 07:44 PM 16/04/2019 - Lượt xem: 765

Đầu tiên, chúng ta cần hiểu, mỗi bộ phận trên cơ thể chúng ta được tạo hóa sinh ra đều có chức năng tuyệt vời của nó.

 

Amidan là hệ thống phòng vệ đầu tiên của hệ miễn dịch và thường đóng vai trò thanh lọc các vi khuẩn hoặc virus muốn xâm nhập vào cơ thể thông qua đường mũi hoặc đường miệng. Cụ thể nó sản sinh ra kháng thể IgG – một loại rất cần thiết với hệ miễn dịch.

 

trị viêm amidan bằng thảo dược

 

Khi amidan chống lại sự xâm nhập ồ ạt của vi khuẩn vào mũi họng vượt quá mức sẽ xảy ra tình trạng viêm amidan bị sưng, đỏ.

 

Amidan tuy dễ viêm nhưng cũng là tổ chức bảo vệ cơ thể chống lại các tác nhân gây bệnh từ bên ngoài.

 

Lựa chọn cắt bỏ amidan chỉ giải quyết được tình trạng viêm nhiễm nhất thời, song có thể dẫn tới nguy cơ viêm nhiễm các vùng khác như họng, thanh quản... do đã mất lá chắn bảo vệ cơ thể. Ngoài ra, tiểu phẫu này cũng khá tốn kém và có thể gây ra biến chứng nếu thực hiện sai sót.

Ví dụ:

  1. Xuất hiện trường hợp chảy máu trong quá trình thực hiện phẫu thuật: Trong quá trình phẫu thuật, người thực hiện áp dụng không đúng kỹ thuật sẽ vô tình khiến đứt mạch máu ở cổ họng cũng như chảy máu. Nếu việc cầm máu không hiệu nghiệm thì quá dễ dẫn đến cơ thể bệnh nhân mắc mất máu cấp và tác hại có thể tử vong ngay lập tức.
  2. Mắc sốc phản vệ thuốc gây mê: Trước lúc thực hiện phẫu thuật, để giảm bớt mức độ đau tất cả một số người mắc bệnh sẽ được dẫn đến mê. Nhưng có một số hiện tượng người bị bệnh bị phản ứng lại với thành phần của thuốc bắt buộc sẽ dẫn đến hiện tượng sốc phản vệ.
  3. Mắc nhiễm trùng sau lúc phẫu thuật: Tuy ít khi xảy ra nhưng không phải là không có hiện tượng này. Đó là người bị bệnh bị nhiễm trùng sau khi cắt bỏ amidan. Lý do của tình trạng này có khả năng là do dụng cụ phẫu thuật không thể nào sát trùng hay có khả năng là do trong rất trình chăm sóc sau khi phẫu thuật.

 

Nếu không muốn cắt amidan, người bệnh có thể tìm đến các bài thuốc thảo dược tự nhiên. Ví dụ: huyền sâm, xạ can, kim ngân hoa, bảy lá một hoa, bồ công anh... Các thảo dược này sẽ giúp tiêu viêm, kháng khuẩn, làm lành tổn thương, tái tạo niêm mạc giúp amidan dần phục hồi và khoẻ mạnh trở lại.

 

Bên cạnh đó, người bệnh cần kết hợp các biện pháp tăng sức đề kháng và biện pháp hỗ trợ như sau:

  • Điều trị triệt để các bệnh lý viêm mũi, viêm xoang, viêm miệng, viêm tai, trào ngược dạ dày…để tránh dịch chứa vi khuẩn, virus, nấm chảy xuống làm họng bị viêm liên tục.
  • Vệ sinh sạch miệng, họng, mũi bằng nước muối sinh lý hàng ngày.
  • Tránh lạm dụng kháng sinh làm tăng nguy cơ tái phát bệnh do việc uống kháng sinh bừa bãi không chỉ gây ra hiện tượng nhờn thuốc, kháng thuốc mà còn khiến cơ thể mệt mỏi, giảm sức đề kháng; hậu quả là bệnh còn tái phát nhanh hơn, thậm chí dễ mắc thêm các bệnh nhiễm khuẩn khác, hại gan, thận…

 

Các nhà khoa học đã khẳng định: Dù viêm nhiễm nhưng amidan vẫn có những khả năng nhất định. Chỉ cần làm sao để khắc phục được tình trạng viêm nhiễm đó thì chắc chắn việc cắt bỏ amidan là điều không cần thiết.

 

Cuối cùng, nếu có cách tốt hơn để chữa trị viêm amidan triệt để, thì đừng để bộ phận tuyệt vời này bị cắt đi một cách oan uổng!

 

-- Đông Y Tâm Việt --

 

Facebook